Điều kiện và cách mua hàng trả góp qua thẻ tín dụng

Mua hàng trả góp qua thẻ tín dụng là cách mua hàng mà bạn không cần trả toàn bộ tiền ngay lập tức mà có thể chia nhỏ số tiền thành nhiều phần và trả dần hàng tháng. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể mua hàng với phương thức trả góp. Và để giúp bạn biết được điều kiện cũng như cách mua hàng trả góp đơn giản nhất, chúng tôi sẽ đề cập thông tin chi tiết ở dưới đây.

Điều kiện để mua hàng trả góp 

Khi mua hàng trả góp với thẻ tín dụng, bạn sẽ phải trả một khoản lãi suất nhất định theo quy định của ngân hàng và đối tác bán hàng. Mức lãi không quá cao, thậm chí là 0% nếu nhà bán hàng có liên kết với ngân hàng phát hành thẻ tín dụng.

Đối với trường hợp chủ thẻ được mua hàng với mức lãi suất 0% thì bạn cũng cần đáp ứng thêm một số điều kiện như sau:

 • Số dư trong thẻ phải đủ để chi trả cho khoản nợ hàng tháng theo chu kỳ đã chọn.
 • Thẻ tín dụng vẫn còn hiệu lực.
 • Thẻ tín dụng đã đăng ký chức năng thanh toán trực tuyến với ngân hàng phát hành.
 • Nhập chính xác 3 số trong mã CVV/CVC của thẻ.

Hướng dẫn cách mua hàng trả góp qua thẻ tín dụng

Dù hình thức trả góp qua thẻ tín dụng đã được rất nhiều cửa hàng áp dụng hiện nay nhưng không phải ai cũng nắm rõ cách mua hàng trả góp như thế nào. Đó là lý do tại sao Đáo Hạn Thẻ 365 sẽ hướng dẫn chi tiết với các bước như sau:

 • Bước 1: Truy cập vào cửa hàng cung cấp sản phẩm/dịch vụ mà bạn muốn mua trả góp.
 • Bước 2: Chọn sản phẩm và nhấn vào mục “Trả góp qua thẻ” hoặc tương tự.
 • Bước 3: Cửa hàng sẽ yêu cầu bạn chọn ngân hàng trả góp và loại thẻ tín dụng mà bạn muốn sử dụng để thực hiện trả góp.
 • Bước 4: Bạn hãy điền đầy đủ thông tin cá nhân được yêu cầu trên màn hình hiển thị của website. Những thông tin này có thể bao gồm: Họ tên, Ngày sinh, Địa chỉ giao hàng, Nơi nhận sản phẩm, và các thông tin khác theo yêu cầu của nơi bán hàng.
 • Bước 5: Xác nhận lại thông tin đặt hàng và sau đó chọn tùy chọn “Tiếp tục” để được điều hướng sang giao diện mới.
 • Bước 6: Trong giao diện này, chủ thẻ hãy chọn phương thức trả góp là thẻ tín dụng và chọn kỳ hạn trả góp mà bạn mong muốn. Các kỳ hạn này thường được cung cấp trong danh sách để bạn lựa chọn.
 • Bước 7: Kiểm tra lại thông tin về phương thức trả góp, kỳ hạn, số tiền trả góp và xác nhận chúng. Đảm bảo rằng tất cả thông tin bạn điền đã đầy đủ và thật chính xác.
 • Bước 8: Tiến hành thanh toán để hoàn tất quá trình mua hàng trả góp.
Cách mua hàng trả góp thẻ tín dụng

Lưu ý: Các bước trên có thể thay đổi tùy theo quy định và giao diện của ứng dụng hoặc trang web mà bạn sử dụng. Hãy đảm bảo bạn đọc kỹ hướng dẫn cụ thể của nơi bán hàng và hiểu rõ các điều kiện, chính sách trả góp và các quy định liên quan trước khi hoàn thành giao dịch. Ngoài ra, cần lưu ý rằng không tất cả các thẻ tín dụng của các ngân hàng đều hỗ trợ cả hai phương thức trả góp bằng thẻ tín dụng và trả góp trực tiếp qua thẻ tín dụng.

Những điều cần lưu ý khi mua hàng trả góp

Trả góp qua thẻ tín dụng đúng là một hình thức mua sắm tiện lợi và có nhiều lợi ích. Tuy nhiên, vẫn có rất nhiều điều mà bạn cần chú ý đến hình thức này. Cụ thể như sau:

Chương trình trả góp

Trước khi quyết định trả góp qua thẻ tín dụng, các chủ thẻ cần xem kỹ chương trình trả góp mà nhà bán hàng đưa ra. Có một số thông tin quan trọng mà bạn cần tìm hiểu đó là: Lãi suất, phí chuyển đổi, kỳ hạn, các thủ tục liên quan,…

Qua đó, bạn sẽ có thể lựa chọn được chương trình trả góp phù hợp nhất cho tình hình tài chính của mình. Đặc biệt, việc tính toán khả năng thanh toán hàng tháng rất quan trọng để đảm bảo rằng bạn có thể trả nợ đúng hạn mà không gặp khó khăn.

Đọc kỹ chương trình trả góp của đơn vị bán hàng

Hạn mức thẻ tín dụng

Khi trả góp bằng thẻ tín dụng, số tiền trả góp hàng tháng sẽ trừ trực tiếp vào hạn mức thẻ tín dụng của bạn. 

Để tránh việc vượt quá hạn mức, bạn nên kiểm tra số dư còn lại trong thẻ trước khi chi tiêu. Bạn cũng nên lựa chọn kỳ hạn trả góp phù hợp với khả năng thanh toán của bạn, để không bị áp lực về tài chính.

Kiểm tra hạn mức thẻ trước khi mua

Thanh toán dư nợ còn sót lại

Trước khi thanh toán hàng hóa/dịch vụ với thẻ tín dụng, bạn cần trả xong hết số nợ còn lại của mình với thẻ. Chắc hẳn bạn cũng biết rằng việc thanh toán trễ dù chỉ 1 ngày cũng có thể khiến bạn bị phạt thêm phí trả chậm hoặc lãi suất theo quy định của ngân hàng phát hành thẻ.

Vì thế, hãy đảm bảo bạn không còn khoản nợ nào trước khi mua trả góp với thẻ tín dụng nhé.

Phí trả góp

Khi mua hàng trả góp, bạn sẽ phải trả một khoản phí cho ngân hàng. Đầu tiên, ngân hàng sẽ thu phí trả góp, thường là từ 0% đến 3% giá trị món hàng hoặc dịch vụ để bù đắp cho việc bạn trả tiền chậm hơn so với một lần thanh toán. Ngoài ra, lãi suất thẻ tín dụng sẽ được áp dụng nếu bạn không trả đủ số tiền tối thiểu hàng tháng, có thể lên đến 25-30% mỗi năm. Cuối cùng, khi mua sắm ở nước ngoài hoặc trên các trang web quốc tế, bạn cũng cần chú ý đến phí chuyển đổi ngoại tệ, thường từ 1% đến 3% tổng số tiền giao dịch. 

Chủ thẻ sẽ phải trả phí cho ngân hàng khi mua hàng trả góp
Chủ thẻ sẽ phải trả phí cho ngân hàng khi mua hàng trả góp

Như vậy, Đáo Hạn Thẻ 365 đã hướng dẫn các bạn chi tiết cách trả góp qua thẻ tín dụng. Mong rằng bạn đã hiểu rõ hơn về hình thức này và có thể tự tin mua hàng trả góp mà không sợ gặp phải bất cứ trục trặc nào.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *