Các loại thẻ tín dụng được ưa chuộng nhất trong năm 2023

Các loại thẻ tín dụng (Credit Card) phát hành trên thị trường khá phong phú. Trước khi mở thẻ, khách hàng cần cân nhắc nhu cầu sử dụng để lựa chọn sản phẩm thẻ phù hợp. Vậy thẻ tín dụng có mấy loại? Trong bài viết sau đây, Đáo Hạn Thẻ 365 xin tổng hợp giới thiệu đến bạn một số loại thẻ Credit Card đang được sử dụng phổ biến nhất. 

Thẻ tín dụng nội địa 

Đây là loại thẻ sử dụng trong phạm vi trong nước, khách hàng được hỗ trợ chi tiêu trước sau đó mới trả tiền cho phía ngân hàng. Hạn mức của thẻ nội địa dao động trong khoảng 10 đến 30 triệu đồng.

Các loại thẻ tín dụng nội địa hiện rất đa dạng

Thẻ tín dụng quốc tế

Thẻ tín dụng quốc tế là loại thẻ cho phép thanh toán và mua sắm toàn cầu. Khách hàng có thể chi tiêu và thanh toán ở nhiều quốc gia trên thế giới. Và hiện đang có năm sản phẩm thẻ tín dụng thanh toán quốc tế phổ biến như sau:

 • Thẻ Visa: Là loại thẻ do tổ chức Visa International Service Association liên kết với các ngân hàng khác nhau phát hành. Loại thẻ này hỗ trợ thanh toán và mua sắm tại hơn 200 quốc gia trên toàn thế giới.
 • Thẻ Mastercard: Là loại thẻ do tổ chức MasterCard Worldwide liên kết với các ngân hàng để phát hành. Tương tự với thẻ Visa, loại thẻ này cũng hỗ trợ thanh toán trực tuyến và rút tiền mặt ở các điểm chấp nhận thẻ trên thế giới.
 • Thẻ American Express: Đây là loại thẻ thuộc sở hữu của công ty đa quốc gia American Express Company. Tuy nhiên, công ty không phát hành thẻ trực tiếp mà sẽ liên kết với các ngân hàng khác để phát hành. Thẻ cũng hỗ trợ thanh toán trực tuyến và giao dịch chuyển tiền, nhưng nó không phổ biến như Visa và Mastercard tại Việt Nam và hiện chỉ có Vietcombank phát hành.
 • Thẻ JCB: Thẻ tín dụng JCB trực thuộc Cục Tín dụng Nhật Bản và được chấp nhận ở hơn 200 quốc gia. Khách hàng thẻ JCB có cơ hội nhận nhiều ưu đãi khi đi du lịch, đặc biệt tại Nhật Bản.

Mỗi loại thẻ có các yêu cầu về thu nhập và giấy tờ đăng ký khác nhau nhưng chủ yếu sẽ cần thẻ CCCD / CMND hoặc hộ chiếu còn thời hạn sử dụng. 

Thẻ tín dụng doanh nghiệp

Đây là loại thẻ tín dụng phát hành cho doanh nghiệp hỗ trợ hoạt động thanh toán, quản lý ngân sách hiệu quả hơn. 

Thủ tục thẻ tín dụng doanh nghiệp phức tạp hơn so với thẻ tín dụng cá nhân

Trong quá trình mở thẻ, doanh nghiệp có thể trực tiếp đứng tên đăng ký thẻ hoặc ủy quyền cho một người khác đứng tên thẻ. Tuy nhiên, tất cả giao dịch trên thẻ đều dựa trên danh nghĩa của doanh nghiệp. 

Loại thẻ tín dụng này chủ yếu sử dụng để thanh toán đơn hàng, chạy quảng cáo, thanh toán dịch vụ tương tự như thẻ tín dụng cá nhân. 

Từng ngân hàng sẽ đưa ra điều kiện cụ thể về điều kiện đăng ký thẻ tín dụng doanh nghiệp. Trong đó, những điều kiện cơ bản nhất thường là:

 • Doanh nghiệp phải làm ăn có lãi 
 • Doanh nghiệp cần có tài sản đảm bảo
 • Doanh nghiệp kinh doanh ổn định, không bị vướng vào tranh chấp pháp luật 

So với mở thẻ tín dụng cá nhân, giấy tờ hồ sơ cần chuẩn bị khi mở thẻ tín dụng doanh nghiệp phức tạp hơn đôi chút. Một số giấy tờ quan trọng nhất bao gồm:

 • Giấy phép kinh doanh hoặc giấy phép đầu tư hợp pháp. 
 • Giấy chứng nhận đăng ký con dấu doanh nghiệp. 
 • Bản phác thảo điều lệ thành lập công ty. 
 • Bản photo CCCD / CMND hoặc hộ chiếu của người đứng đầu doanh nghiệp. 
 • Bản photo CCCD / CMND hoặc hộ chiếu của người được ủy quyền (nếu có). 
 • Giấy tờ chứng minh tài sản, doanh thu hay lợi nhuận của doanh nghiệp hàng năm. 

Thẻ tín dụng cá nhân 

Thẻ tín dụng cá nhân được phía ngân hàng xét duyệt và phát hành cho đối tượng người dùng cá nhân. Khi sử dụng thẻ cũng chính là bạn đang vay tiền từ ngân hàng theo hình thức ứng trước, thanh toán sau. 

Một sản phẩm thẻ tín dụng cá nhân

Với một thẻ tín dụng chính, khách hàng còn được hỗ trợ mở thêm 1 đến 3 thẻ phụ tại cùng một ngân hàng. 

Tiện ích nổi bật của thẻ Credit Card cá nhân là hỗ trợ thanh toán trực tuyến, thanh toán nhanh tại điểm đặt máy POS, rút tiền mặt, gửi tiền,.. Khi thực hiện giao dịch trên thẻ (ngoại trừ rút tiền mặt), khách hàng thường được cộng điểm, hưởng nhiều ưu đãi. 

Thẻ tín dụng hoàn tiền

Thẻ tín dụng hoàn tiền hay Cashback là một dạng sản phẩm thẻ ưu đãi. Theo đó, sau khi thanh toán đơn hàng bằng thẻ, khách hàng sẽ nhận lại một phần tiền. Số tiền này thường được chuyển trực tiếp vào chính thẻ tín dụng khách hàng đã thanh toán. 

Khách hàng được hưởng ưu đãi hoàn tiền khi thanh toán bằng thẻ tín dụng

Loại hình thẻ tín dụng hoàn tiền đặc biệt phù hợp với khách hàng thường xuyên mua sắm. Bởi chương trình ưu đãi trên thẻ rất hấp dẫn, tỷ lệ hoàn tiền cao. 

Mở thẻ tín dụng hoàn tiền, khách hàng cần đảm bảo mức thu nhập hàng tháng từ 5 triệu đồng trở lên. Yêu cầu về thu nhập có thể thay đổi tùy quy định của từng ngân hàng và sản phẩm thẻ cụ thể. 

Một số giấy tờ quan trọng cần chuẩn bị bao gồm thẻ CCCD / CMND hoặc hộ chiếu, bảng sao kê lương hoặc giấy tờ chứng minh thu nhập khác, đơn đề nghị mở thẻ. 

Thẻ tín dụng tích điểm

Thẻ tín dụng tích điểm là loại hình thẻ cộng dồn ưu đãi khi khách hàng thực hiện thanh toán. Có nghĩa cứ sau mỗi lần mua hàng và thanh toán bằng thẻ, chủ thẻ lại được cộng điểm. 

Ảnh 12: Mua hàng tích điểm bằng thẻ tín dụng

Đến khi đủ số điểm theo yêu cầu của từng chương trình ưu đãi, bạn có thể đổi số điểm này để lấy quà tặng. Ngoài ra, nhiều nhãn hàng còn cho phép khách hàng sử dụng điểm thưởng để mua hàng. 

Yêu cầu về mức thu nhập và giấy tờ đăng ký khi mở thẻ tích điểm cũng tương tự như các loại thẻ tín dụng cá nhân khác. Khách hàng chỉ cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ hồ sơ, chứng minh mức thu nhập tối thiểu theo yêu cầu là có thể mở thẻ. 

Thẻ tín dụng du lịch

Nhắc đến các loại thẻ tín dụng ở Việt Nam, bạn chắc chắn không thể bỏ qua thẻ tín dụng du lịch. Sản phẩm thẻ này hướng đến nhóm khách hàng thường xuyên du lịch trong và ngoài nước. 

Ảnh 13: Thẻ tín dụng du lịch phát hành bởi VIB

Khi sở hữu một chiếc thẻ tín dụng, bạn luôn dễ dàng đặt phòng khách sạn, đặt vé máy bay, rút tiền mặt nhanh gọn,.. Phạm vi sử dụng thẻ thường là trên quy mô quốc tế, tạo thuận lợi cho quá trình thanh toán của khách hàng khi đi du lịch, công tác. 

Yêu cầu về thu nhập khi đăng ký thẻ tín dụng du lịch thay đổi tùy theo vào từng ngân hàng. Trong đó, hạn mức thẻ càng cao thì yêu cầu thu nhập lại càng lớn. Còn về phần giấy tờ đăng ký mở thẻ, khách hàng vẫn phải chuẩn bị đầy đủ loại giấy tờ như khi mở những thẻ Credit Card khác. 

Thẻ tín dụng rút tiền

Hầu hết các loại thẻ tín dụng ngân hàng hiện nay đều hỗ trợ khách hàng rút tiền mặt. Thế nhưng, lãi suất chủ thẻ phải chi trả tương đối cao, hạn mức rút tối đa cũng chỉ từ 50% đến 70%. 

Nếu phân tích cho chính xác thì thẻ tín dụng rút tiền không phải là một loại thẻ độc lập. Mà thực chất đây chỉ là một chức năng của thẻ Credit Card nói chung. 

Chức năng rút tiền của thẻ tín dụng không được khuyến khích sử dụng. Nếu lạm dụng, điểm tín dụng của khách hàng sẽ bị ảnh hưởng. Vì thế nếu không thực sự cần thiết, bạn tốt nhất không nên rút tiền mặt từ thẻ Credit Card. 

Thẻ tín dụng đồng thương hiệu

Thẻ Credit Card đồng thương hiệu là sản phẩm thẻ được phía ngân hàng phát hành khi hợp tác, liên kết với những thương hiệu khác. Loại thẻ này thường tích hợp nhiều ưu đãi, phù hợp với khách hàng thường xuyên chi tiêu mua sắm, du lịch xuyên quốc gia. 

Thẻ tín dụng đồng thương hiệu VIB và Lazada

Điều kiện để mở thẻ Credit Card đồng thương hiệu ứng tương tự như nhiều loại thẻ khác. Trong đó, thu nhập yêu cầu khi mở thẻ sẽ thay đổi tùy thuộc vào từng sản phẩm thẻ cụ thể. Thực tế với mức thu nhập trung bình trên 10 triệu đồng mỗi tháng, bạn hoàn toàn có thể đăng ký mở thẻ tín dụng đồng thương hiệu. 

Thẻ tín dụng đặc quyền

Đây là những sản phẩm thẻ hướng đến đối tượng khách hàng VIP, có thu nhập cao. Đương nhiên khách hàng sử dụng loại thẻ này sẽ hưởng nhiều đặc quyền hơn. 

Sản phẩm thẻ đen quyền lực của giới siêu giàu

Chẳng hạn như với các sản phẩm thẻ đen Visa, khách hàng thường được đóng bảo hiểm toàn cầu, sử dụng dịch vụ theo yêu cầu 24/24, được hỗ trợ đường dây liên lạc miễn phí,.. Cùng hàng loạt đặc quyền khác. 

Muốn đăng ký mở thẻ Credit Card đặc quyền, khách hàng cần đáp ứng điều về mức thu nhập. Ví dụ nếu muốn đăng ký mở thẻ đen Visa, trong tài khoản ngân hàng của bạn phải có ít nhất 16 triệu USD (tương đương hơn 370 tỷ đồng). 

Hi vọng rằng chia sẻ chi tiết trên đây đã giúp bạn biết rõ thẻ tín dụng gồm những loại nào. Nhìn chung, các loại thẻ tín dụng phát hành tại thị trường Việt Nam hiện nay rất đa dạng. Khi đăng ký mở thẻ, bạn nên cân nhắc lựa chọn sản phẩm thẻ phù hợp với nhu cầu sử dụng cũng như mức thu nhập. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *