Hạn mức thẻ tín dụng là gì? Hướng dẫn cách nâng hạn mức

Trong thời đại thanh toán trực tuyến phát triển sâu rộng như hiện nay, các ngân hàng, tổ chức tài chính đều phát hành rất nhiều sản phẩm thanh toán, tín dụng khác nhau. Trong số đó, thẻ tín dụng hay credit card là sản phẩm được nhiều người lựa chọn sử dụng. Khi sử dụng loại thẻ này, người dùng sẽ cần quan tâm đến hạn mức thẻ tín dụng. Các thông tin về hạn mức thẻ cũng như cách nâng hạn mức sẽ được Đáo Hạn Thẻ 365 đề cập chi tiết trong bài viết này.

Hạn mức thẻ tín dụng là gì?

Hạn mức thẻ tín dụng có thể được hiểu như là một “giới hạn chi tiêu” trên thẻ tín dụng của bạn. Nói một cách đơn giản, đó là số tiền tối đa mà bạn có thể mượn từ ngân hàng thông qua thẻ tín dụng để chi tiêu.

Hãy tưởng tượng thẻ tín dụng của bạn giống như một cái ví vô hình: Ngân hàng đặt vào đó một số tiền nhất định và bạn có thể sử dụng số tiền đó để mua sắm, trả tiền dịch vụ hoặc thực hiện các giao dịch khác. Hạn mức này sẽ được điều chỉnh tùy thuộc vào loại thẻ bạn có và cả tình hình tài chính của bạn.

Ngoài ra, trong một số trường hợp, chủ thẻ có thể chi tiêu vượt quá hạn mức này nhưng nếu làm vậy, bạn sẽ phải trả thêm phí. Đó giống như là bạn mượn thêm tiền ngoài số tiền đã được phép mượn và ngân hàng sẽ tính phí cho khoản tiền đó.

Hạn mức thẻ tín dụng quy định số tiền tối đa người dùng thẻ tín dụng có thể chi tiêu mà không mất phí phạt

Cách kiểm tra hạn mức thẻ tín dụng 

Người dùng có rất nhiều cách để kiểm tra hạn mức tín dụng của bản thân. Đầu tiên, ngay từ khi mở thẻ, ngân hàng sẽ thông báo cho bạn biết hạn mức của thẻ là bao nhiêu.

Trong quá trình sử dụng, nếu bạn không nhớ mình đã tiêu bao nhiêu tiền trong hạn mức và có thể tiêu tiếp bao nhiêu, thời gian phải trả,… bạn có thể sử dụng các cách sau đây để kiểm tra hạn mức thẻ tín dụng:

 • Kiểm tra trực tiếp tại ngân hàng: Người dùng chỉ cần đến ngân hàng và yêu cầu nhân viên kiểm tra hạn mức tín dụng, cung cấp các thông tin cá nhân là nhân viên có thể ngay lập tức cho biết các thông tin bạn cần.
 • Kiểm tra qua Internet Banking: Mỗi ngân hàng sẽ có dịch vụ Internet Banking khác nhau và người dùng chỉ cần truy cập vào dịch vụ này, chọn tính năng thông tin tài khoản là có thể theo dõi được hạn mức tín dụng của mình.
 • Gọi điện cho bộ phận chăm sóc khách hàng: Nếu người dùng muốn thuận tiện hơn thì có thể liên hệ với nhân viên tư vấn tại mỗi ngân hàng để được hỗ trợ giải đáp các thông tin về tài khoản tín dụng.
 • Kiểm tra qua bảng sao kê tín dụng: Đây là tính năng được các ngân hàng cung cấp giúp người dùng theo dõi được lịch sử giao dịch cũng như dư nợ, thông tin ngày đáo hạn, ngày thanh toán,…
Người dùng có thể biết hạn mức thẻ tín dụng bằng nhiều cách khác nhau

Có nâng hạn mức thẻ tín dụng được không?

Chủ thẻ hoàn toàn có thể nâng hạn mức thẻ tín dụng nếu đáp ứng đầy đủ các điều kiện sau đây:

 • Có nguồn thu nhập cao hơn: Bạn cần chứng minh cho ngân hàng rằng thu nhập hiện tại của bạn cao hơn so với thời điểm đăng ký phát hành thẻ.
 • Sở hữu tài sản có giá trị: Bạn cần chứng minh rằng mình đang sở hữu thêm các tài sản có giá trị như sổ tiết kiệm, hợp đồng bảo hiểm nhân thọ, bất động sản,…
 • Có lịch sử tín dụng tốt: Không có tên trong nhóm nợ xấu, luôn thanh toán nợ đúng hạn.

2 cách nâng hạn mức thẻ tín dụng được xét duyệt nhanh chóng

Nếu bạn chưa biết cách thay đổi hạn mức của thẻ tín dụng như thế nào thì có thể tham khảo 2 cách sau đây:

Gửi yêu cầu tăng hạn mức

Cách đơn giản nhất để được tăng hạn mức tín dụng là người dùng sẽ gửi yêu cầu ngân hàng xét duyệt. Người dùng có thể thực hiện gửi yêu cầu này trực tuyến qua ứng dụng của ngân hàng đó hoặc yêu cầu trực tiếp tại ngân hàng. 

Trong trường hợp bạn trực tiếp đến ngân hàng và yêu cầu xét duyệt nâng hạn mức thẻ tín dụng, bạn sẽ cần chuẩn bị các hồ sơ liên quan theo quy định. Cụ thể là các giấy tờ chứng minh thu nhập như sao kê lương, hợp đồng lao động, đơn yêu cầu tăng hạn mức do ngân hàng cung cấp,… 

Tự động xét duyệt tăng hạn mức

Ngoài cách tăng hạn mức khi có nhu cầu, người dùng có thể đăng ký cho phép ngân hàng tự động tăng hạn mức. Khi đăng ký, tài khoản tín dụng của bạn sẽ được ngân hàng theo dõi thường xuyên và xem xét sau mỗi chu kỳ thanh toán. 

Nếu hạn mức thẻ tín dụng của bạn được ngân hàng xét duyệt tăng, thông báo về sự thay đổi sẽ được gửi đến bạn. Trong trường hợp này, chủ thẻ nếu muốn giữ nguyên hạn mức cũ thì có thể chọn không đồng ý với sự thay đổi. Để được xét duyệt theo cách này, người dùng cần đáp ứng các yêu cầu như thanh toán đúng hạn, thu nhập tốt và ổn định cũng như chi tiêu thường xuyên.

Hai cách để tăng hạn mức thẻ tín dụng

Hướng dẫn các bước xin nâng hạn mức thẻ tín dụng

Trong trường hợp bạn không biết bắt đầu từ đâu, hãy tham khảo hướng dẫn các bước nâng hạn mức ở dưới đây:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ

Trước khi tiến hành nâng hạn mức, bạn cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ cần thiết bao gồm:

 • CMND/CCCD/Passport, ảnh chân dung
 • Bản sao kê lương, bản sao có công chức của hợp đồng lao động,…
 • Sổ tiết kiệm, giấu chứng nhận quyền sở hữu đất, nhà, xe,…

Bước 2: Gửi yêu cầu 

Sau khi hoàn tất hồ sơ cần thiết, bạn có thể tiến hành yêu cầu nâng hạn mức tín dụng theo các phương thức sau:

 • Trực tuyến: Sử dụng website hoặc ứng dụng di động của ngân hàng để gửi yêu cầu nâng hạn mức.
 • Qua tổng đài: Liên hệ với tổng đài của ngân hàng và thực hiện yêu cầu qua cuộc gọi.
 • Trực tiếp tại phòng giao dịch/chi nhánh ngân hàng: Đến chi nhánh hoặc phòng giao dịch của ngân hàng để gửi yêu cầu nâng hạn mức.

Bước 3: Chờ xét duyệt

Sau khi bạn gửi yêu cầu nâng hạn mức tín dụng, ngân hàng sẽ bắt đầu quá trình xét duyệt hồ sơ của bạn. Quá trình này thường diễn ra trong khoảng từ 3 đến 5 ngày làm việc. Trong khoảng thời gian này, ngân hàng sẽ kiểm tra và đánh giá các thông tin và tài liệu mà bạn đã cung cấp, bao gồm thu nhập, lịch sử tín dụng, tài sản, và các yếu tố tài chính khác để quyết định liệu có nên nâng hạn mức tín dụng cho bạn hay không.

Bước 4: Nhận kết quả

Nếu hồ sơ của bạn đạt yêu cầu và được ngân hàng xét duyệt, bạn sẽ nhận được thông báo về việc này. Tuy nhiên, quy trình vẫn chưa dừng lại ở đây. Để hoàn tất quá trình nâng hạn mức thẻ, bạn cần thực hiện một số thủ tục cần thiết theo hướng dẫn của ngân hàng như ký kết các giấy tờ hợp đồng bổ sung hoặc cung cấp thêm thông tin nếu cần.

Sau khi hoàn tất các bước này, hạn mức tín dụng mới của bạn sẽ chính thức được áp dụng và bạn có thể sử dụng theo hạn mức mới.

Hướng dẫn cách nâng hạn mức thẻ tín dụng
Hướng dẫn cách nâng hạn mức thẻ tín dụng

Bài viết hôm nay đã chia sẻ chi tiết đến bạn đọc các thông tin cần biết về hạn mức thẻ tín dụng. Qua đó, người dùng đã biết được các cách để xác định hạn mức tín dụng cũng như cách để tăng hạn mức.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *